Dr.
G xin chào các bạn.
Thưởng
thức rượu khi ăn cơm.
Thích
uống rượu một mình.
Có
bạn nào thích uống rượu vào những lúc như vậy không ?
Dr.
G cũng thích uống rượu nhưng hôm nay thông tin về sức khỏe sắp gởi đến các bạn
làm Dr.G rất “đau lòng”.
Đã
có kết quả nghiên cứu cho biết : Uống rượu có liên quan đến một số vi khuẩn răng
miệng gây các bệnh về nướu răng, một số bệnh ung thư đặc biệt, bệnh tim. Hôm
nay Dr.G sẽ chuyển thông tin này đến các bạn nhé !
Theo
nghiên cứu của nhóm nghiên cứu của Đại học New York, Mỹ cho biết họ đã điều tra
và thấy chủng khuẩn ở răng miệng nhiều vượt mức khi so sánh giữa những người
không uống rượu với những người uống rượu hơn 1 lần 1 ngày.
Nghiên
cứu này có được nhờ dựa trên dữ liệu của 1.044 người khỏe mạnh, có độ tuổi từ
55~87 và tham gia vào 2 nghiên cứu về ung thư. Những người tham gia cung cấp
thông tin về số lượng rượu họ đã uống và mẫu nước súc miệng cũng như về hệ vi
sinh vật (microbiome) bên trong răng miệng.
Các
nhà nghiên cứu đã phỏng đoán lý do gây mất
cân bằng microbiome có liên quan đến việc uống rượu, hoặc cũng có thể là do
acid chứa bên trong những thức uống có cồn đã tạo nên môi trường đối địch giữa
những vi khuẩn đặc biệt và tích lũy acetaldehyde, một chất phụ được sinh ra do
cồn bị phân giải.
Một
số lượng lớn chủng Bacteroides, Actinomyces, Neisseria được phát hiện bên trong
mẫu thí nghiệm của nhóm đối tượng uống nhiều rượu, trong khi chỉ số của chủng khuẩn
acid lactic và Lactobacillus có thể phòng được bệnh lại thấp hơn.
Các
nhà nghiên cứu cũng cho biết những người thường xuyên uống rượu có số lượng lớn
chủng khuẩn Bacteroides ở răng miệng và sẽ có nguy cơ cao dễ mắc phải một số bệnh
như : Ung thư miệng. Họ còn cho biết thêm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư dạ dày,
ung thư cổ họng, ung thư vùng đầu cũng cao hơn.
Giáo
sư I-geun tiến hành nghiên cứu lần này giải thích rằng : ”Bên trong miệng của chúng ta có rất
nhiều chủng vi khuẩn đang cư trú, tuy nhiên rượu sẽ gây ức chế sự sinh
trưởng của vi khuẩn khỏe mạnh và làm tăng số vi khuẩn có hại, rượu sẽ làm tổn hại
đến sức khỏe bên trong vòm miệng của chúng ta.”
Nghĩa
là, nghiên cứu này đã giải thích rõ ràng rằng vốn dĩ cần phải duy trì sự cân bằng
của những vi sinh vật khỏe mạnh bên trong răng miệng nhưng rượu lại làm điều đó
xấu đi. Điều này cũng cho thấy bằng chứng là Microbiome có thể điểu chỉnh sự
cân bằng của một phần trong số 700 chủng khuẩn đang tồn tại bên trong răng miệng
và có thể ngăn chặn hoặc đảo ngược các vấn đề về sức khỏe liên quan đến rượu.
Suốt
thời gian qua, thông qua những câu chuyện về Microbiome (những người bạn nhỏ
bên trong cơ thể của chúng ta), chắc hẳn các bạn cũng đã nhận thấy được tầm
quan trọng của việc “cân bằng chủng khuẩn” rồi phải không. Trong cuộc sống của
con người hay trong vũ trụ, nếu như mất đi sự cân bằng thì kết cục sẽ không
tránh khỏi được sự sụp đổ, cho nên hy vọng các bạn đừng quên tầm quan trọng của
sự cân bằng và tính đa dạng của Microbiome bên trong cơ thể mỗi người chúng ta nhé
!
Dr.G
chúc các bạn một ngày khỏe mạnh. : )
(Nguồn : Tài liệu từ Công ty Bifido Hàn Quốc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét